วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2553

อาหารไทยในท้องถิ่น

อาหารไทยในท้องถิ่น

               ปัจจุบัน การคมนาคมมีความสะดวกมากขึ้น คนไทยสามารถเดินทางติดต่อกันได้ง่ายไปทั่วทุกภาค อีกทั้งมีการอพยพย้ายถิ่นเพื่อไปทำงาน เรียนหนังสือ หรือค้าขาย ทำไห้เราสามารถรับประทานอาหารพื้นเมืองของถาคต่างๆ ได้ทุกแห่ง

อาหารไทยภาคเหนือ

               อาหารไทยภาคเหนือ มีแกงแค แกงฮังเล แกงโฮะ ยำหน่อ น้ำปู๋ หมูแหนม ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม ลาบ ข้าวซอย


แกงแค
แกงฮังเล
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น