วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2553

อาหารคาว

อาหารคาว

               อาหารคาว มีหลายรส ปรุงเปลี่ยนไปตามประเภทของกับข้าว และความนิยมในท้องถิ่น ที่สำคัญคือ ไม่ว่ากับข้าวนั้นจะมีรสจัด เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน อย่างไรก็ตาม เมื่อปรุงเสร็จแล้วต้องมีรสกลมกล่อม ผู้ปรุงรู้จักจัดเครื่องเคียงให้กลมกลืนกันกับรสแกง หรือน้ำพริกแต่ละชนิด

น้ำพริกและเครื่องจิ้ม

ไข่เค็มจัดเป็นประเภทเครื่องเคียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น